Món ăn vặt là niềm đam mê bất tận của nhiều người. Nhưng thay vì ra hàng quán mua về, tại sao lại không thử làm đồ ăn vặt tại nhà? Hãy cùng VinID tìm hiểu công thức chế biến các món ăn vặt dễ làm và ngon miệng qua bài viết sau nhé.
Trà sữa trân châu – món ăn vặt dễ làm tại nhà
Nguyên liệu đồ ăn vặt tự làm ở nhà:
- Đường: 200g
- Nước: 500ml
- Trà túi lọc: 4 túi
- Sữa: 500ml
- Hạt trân châu khô: 1 chén ( mua tại các hệ thống siêu thị)
Cách làm đồ ăn vặt tại nhà:
- Luộc trân châu trong 15 phút, tắt bếp, ngâm 30 phút trong nồi, vớt ra cho ráo.
- Đun sôi 500ml nước, cho túi trà vào đun tiếp từ 2 – 3 phút nữa, cho thêm đường, sữa, khuấy đều hỗn hợp rồi tắt bếp.
- Rót trà sữa ra ly, cho thêm trân châu, đá rồi thưởng thức.
Khoai tây chiên – món ăn vặt ngon
Nguyên liệu để tự làm món ăn vặt tại nhà:
- Bơ lạt: 20g
- Dầu ăn: 500ml
- Đường
- Khoai tây: 500g
- Muối
- Sốt mayonnaise
- Tương ớt
Cách làm món ăn vặt:
- Gọt vỏ khoai tây, ngâm nước muối trong 15 phút, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Luộc khoai với một ít đường, muối, vớt ra, ngâm nước lạnh trong 5 phút khi khoai vừa chín tới. Không luộc quá chín vì sẽ làm khoai bị nát.
- Cho dầu vào chảo, đun lửa vừa.
- Khi dầu nóng, cho bơ lạt vào đun chảy rồi chiên khoai tây ngập dầu, vừa chiên vừa đảo mặt cho chín vàng đều.
- Vớt khoai ra tô có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Khi khoai đã bớt nóng, bày ra đĩa, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Kem chuối – món ăn vặt tự làm thơm ngon, đơn giản
Nguyên liệu món ăn vặt ngon tự làm tại nhà:
- Bột năng: 15g
- Bột vani: 5g
- Chuối xiêm: 3 trái
- Đậu phộng: 50g
- Dừa nạo sợi: 50g
- Đường: 15g
- Nước cốt dừa: 300ml
- Sữa đặc: 50ml
- Sữa tươi không đường: 150ml
Cách thực hiện món ăn vặt tự làm:
- Rang đậu phộng với lửa nhỏ đến khi nứt hạt, dậy mùi thì cho đậu phộng ra chén, để nguội, tách vỏ, giã sơ (không giã nhuyễn).
- Bóc vỏ chuối, nếu có xơ thì tước bỏ, cắt đôi theo chiều dọc (nếu chuối to thì cắt dọc thêm một lần nữa).
- Lấy dao bản to ép cho chuối dẹp xuống, chỉ còn dày cỡ 1/3 lóng tay.
- Hòa tan bột năng trong 30ml nước.
- Trộn đều đường, sữa đặc, nước cốt dừa, đun với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho thêm bột vani và bột năng vào khuấy đều.
- Khi hỗn hợp sôi lần nữa, cho sữa tươi không đường vào khuấy đến khi sôi nhẹ, sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
- Cho 1 lớp hỗn hợp sữa đã đun vào hộp nhựa hay hộp thủy tinh để đựng kem, xếp chuối lên, cho thêm 1 lớp hỗn hợp sữa lên, rắc dừa sợi, đậu phộng rang lên. Đổ các lớp xen kẽ như vậy đến khi hết nguyên liệu.
- Đậy nắp hộp cho kín, để vào ngăn đá tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là hoàn tất.