Các món ăn khô lúc nào cũng rất bắt miệng, cùng với sự tiện lợi khi sử dụng nên các gia đình thường lựa chọn sản phẩn này bày vào ngày tết. Hôm nay Nemi sẽ mang đến 4 đồ ăn vặt khô đảm bảo ai cũng thích
Bò khô miếng
Khô bò là món ăn vặt được làm từ thịt bò tươi đem tẩm ướp rồi sấy hoặc phơi khô ở nhiệt độ cao giúp món ăn giữ được lâu mà không cần bảo quản lạnh. Nghe giải thích tên gọi thì phần nào bạn cũng hình dung ra được cách làm thịt bò khô rồi nhưng hãy cùng Nemi tìm hiểu kĩ hơn nhé.
Vị của món khô bò được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần xé miếng bò khô dai dai, thêm chút nước cốt chanh là bạn đã có thể thưởng thức đầy đủ hương vị vừa cay vừa ngọt của món ăn vặt này.
Món bò khô không chỉ hấp dẫn, lạ miệng mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất ít người biết đến.
Heo cháy sấy tỏi
Khô heo cháy tỏi là thịt heo được ram khô kết hợp với các hương vị đa dạng của gia vị và độ giòn dai trong từng thớ thịt được xé miếng vừa ăn. Khô heo cháy tỏi không ngán hay mặn như chà bông hay mắc như khô bò nhưng với hương vị riêng biệt khi kết hợp với tỏi cháy tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn lạ miệng.
Gà khô lá chanh
Nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt, vậy thì chắc chắn không thể nào có thể bỏ qua món khô gà lá chanh có phải không nào?
Cơm cháy
Tương truyền món cơm cháy Ninh Bình đã có từ hơn 100 năm trước do chàng thanh niên Đinh Hoàng Thăng trong một lần ra Hà Nội làm cho một tiệm ăn của người Hoa và đã học được bí quyết để chế biến các món ăn ngon. Anh đã nảy ý tưởng xây dựng một quán ăn chuyền về cơm cháy.
Cũng từ đó món cơm cháy ra đời và phát triển cho đến bây giờ, trở thành một đặc sản riêng của vùng đất Ninh Bình.